Ổ cắm điện aam sàn, âm bàn chính hãng Sino Amigo
Hạt Mạng AMP Chính Hãng
Máy Test mạng Chính hãng Noyafa
Kìm mạng, tool mạng giá rẻ
Cáp chuyển đổi HDMI to VGA
Tay chơi game cho PC
Dây nhẩy chính hãng AMP
Cáp mạng AMP

Phân biệt các loại cáp mạng: Cat5, Cat5e, Cat6, Cat6A

 Phân biệt các loại cáp mạng: Cat5, Cat5e, Cat6, Cat6A

Bạn đang băn khoăn khi lựa chọn loại cáp mạng nào cho hệ thống mạng Lan của mình? Bài viết này nhằm mục đích cung cấp cho bạn những thông tin về các chủng loại cáp mạng cũng như tư vấn cho bạn các loại cáp mạng nào phù hợp cho mục đích sử dụng cụ thể.
Dựa trên các tiêu chuẩn được đưa ra bởi các tổ chức như Hiệp hội Công nghiệp viễn thông (TIA) và Hiệp hội Công nghiệp điện tử (EIA), dây cáp mạng hay dây cáp đồng đôi xoắn được phân loại dựa trên hiệu suất truyền tải dữ liệu.
(Xem thêm  máy test cáp chính hãng giá rẻ)

Trên thị trường hiện tại có 4 loại cáp mạng: Cat5, Cat5e, Cat6, Cat6A. Theo tính chất chống nhiễu, các loại cáp mạng này được chia ra thành cáp UTP (không chống nhiễu), STP (bao gồm FTP và SFTP có tính năng chống nhiễu). Các loại cáp mạng này có chung đặc điểm là bao gồm 8 sợi dây cáp nhỏ được chia thành 4 cặp dây xoắn đôi với nhau với các màu sắc được quy ước như sau:

phân biệt cáp mạng cat5 cat6
Dây cáp mạng Golden Japan
Phân biệt các loại cáp mạng: Cat5, Cat5e, Cat6, Cat6A
Sau đây là phân tích chi tiết các loại cáp mạng trên.

Dây cáp mạng Cat5 (Category 5):
Dây cáp mạng Cat5 là loại dây cáp cơ bản nhất. Nó đáp ứng các ứng dụng 10/100 Mbps Fast Ethernet và băng thông lên đến 100Mhz. Các dây dẫn đồng của loại cáp này có thể là lõi đặc (solid) hoặc là lõi bện (stranded). Khi yêu cầu sử dụng ở khoảng cách xa thì dùng dây cáp lõi đặc, còn dây cáp lõi bện chỉ dùng làm dây cáp đấu nối (patch cord).
phân biệt cáp mạng cat5 cat6
 
 
Dây cáp mạng Cat5e Golden Japan

Dây cáp mạng Cat5e (Category 5 enhanced):
Về cơ bản, dây cáp mạng Cat5e là dây cáp mạng Cat5 được nâng cấp nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn và nhu cầu khắt khe hơn. Khả năng cho phép giảm nhiễu truyền tín hiệu nhờ độ xoắn của các cặp dây cao hơn, đồng thời đáp ứng tốc độ truyền dữ liệu 1000Mbps (Gigabit).

 
Dây cáp mạng Cat6 (Category 6):

Dây cáp mạng Cat6 là sự phát triển chính từ Cat5e nhằm cải thiện hiệu suất. Khả năng truyền dữ liệu với tốc độ tới 10Gigabit/giây ở băng thông 250Mhz với khoảng cách từ 35m-55m. 4 cặp dây xoắn được tách biệt nhau hoàn toàn bởi lõi nhựa chữ thập (cross filter) cho phép dây cáp mạng Cat6 truyền dữ liệu ổn định và tốt hơn Cat5.
phân biệt cáp mạng cat5 cat6
Dây cáp mạng UTP Cat6 Golden Japan

 
Dây cáp mạng Cat6A:

Cat6A được sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu truyền tải dữ liệu lớn và ở khoảng cách xa hơn. Khả năng đáp ứng ứng dụng 10Gigabit Ethernet ở băng thông 500Mhz ở khoảng cách 100m. Cấu trúc được cải thiện với lõi nhựa chữ thập (cross filter) và vỏ ngoài được làm dày hơn.

Dây cáp mạng UTP:

Dây cáp mạng UTP hay dây cáp xoắn đôi không chống nhiễu (Unshielded Twisted Pair) là loại cáp thường, phổ thông nhất. Nó chỉ có cấu trúc cơ bản là: 4 cặp sợi dây xoắn và 1 lớp vỏ bảo vệ.
Dây cáp mạng STP:

Dây cáp mạng STP hay dây cáp xoắn đôi chống nhiễu (Shielded Twisted Pair) là loại dây cáp mạng ngoài có cấu trúc cơ bản còn có thêm lớp vỏ bọc chống nhiễu chất liệu nhôm. Nó được chia thành 2 loại là FTP và SFTP.

Dây cáp mạng FTP:
Cáp Cat 6A
Là loại cáp STP thông thường với lớp vỏ chống nhiễu là lớp lá nhôm, bên ngoài cùng là lớp vỏ bọc bảo vệ plastic.
Dây cáp mạng FTP Cat6
Dây cáp mạng SFTP:
Cáp Cat 6A
 

Lưu Ý:
Quý khách xin vui lòng liên hệ với công ty máy tính Hải Đăng chúng tôi để mua Dây mạng AMP chính hãng cat5, cat5e, cat6, cat 6a số lượng lớn với giá tốt nhất
WEBSITE: http://maytinhhaidang.net
SĐT:043.7755.776            
        098.7556.423 
Các tin tức khác
icon Bộ ổ cắm ân bàn đa năng SINOAMIGO cho phòng họp ,bàn giám đốc
icon Nơi bán bộ dụng cụ làm quang chuyên dụng giá rẻ tại Hà Nội
icon Tìm hiểu cáp HDMI để kết nối với tivi
icon Kỹ thuật lắp đặt patch panel cho tủ rack tối ưu
icon 5 Lưu ý đơn giản để phân loại hạt mạng AMP Cat5e Cat6 chính hãng
icon CÁCH CHỌN MUA MODEM WIFI CHO GIA ĐÌNH
icon Vị trí đặt modem Wifi tối ưu nhất
icon 2 bước đơn giản Kiểm tra loại cáp là AMP cat5e, Cat6 UTP chính hãng
icon Modem quang là gì? Converter quang là gì?