Ổ cắm điện aam sàn, âm bàn chính hãng Sino Amigo
Hạt Mạng AMP Chính Hãng
Máy Test mạng Chính hãng Noyafa
Kìm mạng, tool mạng giá rẻ
Cáp chuyển đổi HDMI to VGA
Tay chơi game cho PC
Dây nhẩy chính hãng AMP
Cáp mạng AMP

HDMI VÀ HDMI SWITCH

Ngày nay, rất nhiều loại hình giải trí được cung cấp bởi HDMI. Bạn không còn phải loay hoay với phích cắm SCART hoặc thiết lập cáp VGA nữa. Chỉ cần cắm cáp HDMI vào 2 đầu thiết bị là xong!

Tuy nhiên, bạn có biết rằng có thể mua những thiết bị nhỏ, cho phép bạn có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với việc quản lý HDMI của mình không? Chúng được gọi là “splitter” (bộ chia) và “switch”. Cả hai thiết bị này đều đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho các tín hiệu đầu ra HDMI được sắp xếp theo trật tự.

HDMI VÀ HDMI SWITCH

Hãy cùng tìm hiểu xem 2 thiết bị này là gì và công dụng của chúng ra sao qua bài viết sau đây!

      I.            Cách sử dụng bộ chia HDMI

Bộ chia HDMI (hay còn gọi là HDMI splitter) thực hiện một công việc quan trọng. Chúng lấy một đầu ra HDMI duy nhất và “chia tách” chúng sang nhiều màn hình.

 Ví dụ, bạn muốn hiển thị những gì bạn đang làm trên máy tính lên màn hình tivi, đồng thời xuất ra màn hình máy tính. Bạn có thể hiển thị video YouTube hoặc làm hướng dẫn trên màn hình máy tính và mọi người có thể xem những gì bạn đang thực hiện ngay trên TV.

Để làm điều này, bạn cần một bộ chia HDMI. Đây là những hộp có một đầu vào HDMI và một số đầu ra HDMI. Bạn cắm cáp HDMIcủa máy tính vào đầu vào bộ chia, sau đó cắm cáp màn hình và TV vào đầu ra của nó. Sau khi bật bộ chia, bạn sẽ có thể hiển thị màn hình PC của mình trên cả hai thiết bị cùng một lúc.

HDMI VÀ HDMI SWITCH

Một ví dụ điển hình của bộ chia HDMI là Keliiyo HDMI Splitter. Công cụ này có thể lấy một đầu vào HDMI và chia tín hiệu cho 4 màn hình khác nhau mà không làm giảm chất lượng tín hiệu.

Bộ chia HDMI phù hợp nhất cho đối tượng nào?

Bộ chia HDMI phù hợp nhất cho bất cứ ai muốn phát một thiết bị lên nhiều màn hình cùng một lúc. Ví dụ, một giáo viên có thể sử dụng nó để giải thích những gì đang làm trên máy tính, đồng thời có màn hình riêng để tham khảo.

   II.            Cách sử dụng HDMI switch

Nếu bộ chia lấy một đầu vào HDMI và chuyển nó thành một số đầu ra, thì switch sẽ thực hiện nhiệm vụ ngược lại. Switch sẽ lấy một số đầu vào và chuyển chúng thành một đầu ra HDMI, sau đó truyền đến một màn hình duy nhất.

Thật không may, bạn không thể hiển thị nhiều đầu vào HDMI trên một màn hình. Ví dụ, bạn không thể hiển thị cả trò chơi điện tử và desktop máy tính trên cùng một màn hình.

HDMI VÀ HDMI SWITCH

Tuy nhiên, bạn có thể gắn cả console và máy tính vào một HDMI switch và chuyển đổi giữa chúng khi bạn muốn sử dụng cái này hay cái kia. Khi máy tính bật, bạn có thể cho phép nó truy cập vào màn hình. Khi bạn tắt PC và chơi game, bạn có thể nhấn công tắc trên thiết bị để hiển thị đầu ra console.

Một ví dụ điển hình của HDMI switch là Techole HDMI Switch. Công cụ này có thể chuyển đổi giữa hai đầu vào khác nhau bằng cách nhấn nút. Không giống như các thiết bị switch khác, HDMI switch không cần một bộ nguồn, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn chỉ muốn chuyển đổi giữa hai đầu vào HDMI mà thôi.

1.      HDMI switch phù hợp nhất với đối tượng nào?

HDMI switch nhất khi bạn muốn xuất tín hiệu từ ​​hai thiết bị khác nhau sang cùng một màn hình. Nếu bạn không muốn chi tiền để mua một màn hình khác hoặc thấy khó chịu khi liên tục phải chuyển đổi cáp HDMI, sử dụng switch có thể giúp ích rất nhiều. HDMI switch cũng rất rẻ, vì vậy bạn không cần băn khoăn về việc sẽ phải chi ra quá nhiều tiền.

2.      Khi nào nên sử dụng bộ chia HDMI và HDMI switch?

Một khi bạn đã hiểu được sự khác biệt chính giữa hai thiết bị này, việc chọn nên sử dụng bộ chia HDMI hay HDMI switch rất đơn giản. Bộ chia có một đầu vào và chuyển nó thành nhiều đầu ra, còn switch có nhiều đầu vào và chuyển chúng thành một đầu ra duy nhất. Việc công cụ nào phù hợp với bạn phụ thuộc vào mục đích thiết lập của bạn.

HDMI VÀ HDMI SWITCH

Việc quản lý cáp HDMI có thể khiến bạn bối rối, nhưng có một cách dễ dàng hơn là phải liên tục rút và cắm các dây cáp. Bằng cách sử dụng bộ chia hoặc switch, bạn có thể giảm bớt sự phiền phức khi điều hướng tín hiệu HDMI, cũng như giúp bạn thực hiện mọi thứ dễ dàng hơn.

Nguồn:quantrimang.com

Các tin tức khác
icon CommScope giới thiệu mẫu thùng cáp mới tại thị trường Việt Nam CommScope xin thông báo về việc thay
icon Cáp HDMI chuẩn 2.0 có gì khác biệt so với chuẩn 1.4
icon Giới thiệu bộ dụng cụ làm quang
icon Tư vấn chọn mua màn chiếu văn phòng, lớp học
icon Tìm hiểu về công nghệ cáp quang đang cung cấp
icon Tiêu chí chọn mua và các thương hiệu bút trình chiếu tốt nhất
icon Sửa lỗi card mạng không dây - WIRELESS
icon Phân biệt HDMI với DVI
icon Phân biệt dây nhảy quang và dây hàn cáp quang
icon ODF quang là gì? Hộp phối quang là gì?