Ổ cắm điện aam sàn, âm bàn chính hãng Sino Amigo
Hạt Mạng AMP Chính Hãng
Máy Test mạng Chính hãng Noyafa
Kìm mạng, tool mạng giá rẻ
Cáp chuyển đổi HDMI to VGA
Tay chơi game cho PC
Dây nhẩy chính hãng AMP
Cáp mạng AMP

Cổng VGA và cách phân biệt với HDMI

Cổng VGA là từ viết tắt trong Tiếng Anh "Video Graphics Array", dịch ra Tiếng Việt có nghĩa là tiêu chuẩn màn hình phổ biến được phát triển bởi IBM và được giới thiệu vào năm 1987. Cổng VGA là  cổng giao tiếp xuất hiện trước HDMI được tích hợp nhiều trên các dòng máy tính để bàn và các dòng laptop cũ. Đây cũng có thể hiểu là thiết bị xuất bản đồ họa dạng video thành từng dãy màn hình cung cấp độ phân giải 640 x480  với 16 điểm màu hiển thị. Cổng VGA giống với HDMI nhưng Cổng VGA không truyền tải được âm thanh như HDMI mà phải sử dụng cáp nối ngoài 3.5.

Cổng VGA bao gồm 15 chân kết nối có chức năng truyển tải hình ảnh tối ưu nhất. Những chân Cắm VGA này có tác dụng truyền tải toàn bộ chất lượng của hình ảnh như màu sắc độ phân giải. Thông số về video để cung cấp cho người đọc những hình ảnh chân thực và sống động nhất.

Cổng VGA và cách phân biệt với HDMI

VGA đầu ra từ máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn thường sẽ yêu cầu bạn cho phép hiển thị thêm một màn hình kết nối, bạn sẽ thực hiện cách này bằng cách sử dụng các thuộc tính hiển thị (Display properties) của Windows. Một số máy tính xách tay bao gồm một nút hoặc phím chức năng bàn phím chuyển đổi giữa VGA mở hoặc tắt.

1.     Vai trò của cổng VGA là gì?

Cổng VGA là là con đường truyền đạt hình ảnh tới người dùng thông qua màn hình máy tính hoặc các projector một cách nhanh chóng nhất.

 Ngoài ra dây nối cổng VGA rất dễ mang đi xa, điều này sẽ giúp cho người sử dụng có thể tận hưởng những hình ảnh phim sống động và chân thực tuy nhiên việc không thể truyền được âm thanh đã khiến cho VGA không còn được nhiều người sử dụng nữa. Giờ đây cổng HDMI đã thay thế gần như hoàn toàn VGA và vươn lên trở thành con đường kết nối được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Cổng VGA và cách phân biệt với HDMI

 Những thiết bị máy chiếu cũ hay những chiếc laptop không được tích hợp cổng HDMI thì giải pháp duy nhất chính là sử dụng cổng VGA để truyền hình ảnh. Có thể cổng VGA không thể đa năng như cổng HDMI nhưng VGA vẫn là một giải pháp để truyển tải mọi hình ảnh mà bạn muốn.

Ngày nay hầu hết các máy tính laptop đều được tích hợp các cổng HDMI nhưng VGA vẫn là một giải pháp thay thế hiệu quả trong quá trình truyền tải hình ảnh tới người dùng.

2.     Cách phân biệt cổng VGA và cổng HDMI?

Cổng VGA HDMI có sự khác biệt khá lớn về kích thước cũng như cấu tạo, cụ thể trong khi cổng HDMI có kích thước nhỏ gọn thì cổng VGA sở hữu kích thước có phần lớn hơn nhiều. Để phân biệt giữa hai loại cổng trên bằng cách, đối với cổng VGA cấu tạo gồm 15 chân cắm được xếp theo 3 hàng với mỗi hàng có 5 chân.

Còn cổng HDMI được cấu tạo bao gồm 19 chân, hầu hết trên các thiết bị điện tử ngày nay đều được trang bị cổng HDMI. Ngoài ra, để phân biệt giữa hai cổng này trên laptop là khá dễ dàng khi đa số các nhà sản xuất laptop đều in các kí hiệu hay chú thích để người dùng không phải lẫn lộn.

Cổng VGA và cách phân biệt với HDMI

Kết Luận: Cổng VGA là cổng giao tiếp xuất hiện trước HDMI được tích hợp nhiều trên các dòng máy tính để bàn và các dòng laptop cũ. Đây cũng có thể hiểu là thiết bị xuất bản đồ họa dạng video thành từng dãy màn hình cung cấp độ phân giải 640 x480  với 16 điểm màu hiển thị. Cổng VGA giống với HDMI nhưng Cổng VGA không truyền tải được âm thanh như HDMI mà phải sử dụng cáp nối ngoài 3.5. Cổng VGA bao gồm 15 chân kết nối có chức năng truyển tải hình ảnh tối ưu nhất. Những chân Cắm VGA này có tác dụng truyền tải toàn bộ chất lượng của hình ảnh như màu sắc độ phân giải hay những thông số về video để cung cấp cho người đọc những hình ảnh chân thực và sống động nhất.

Nguồn: vietads.com

Các tin tức khác
icon CommScope giới thiệu mẫu thùng cáp mới tại thị trường Việt Nam CommScope xin thông báo về việc thay
icon Cáp HDMI chuẩn 2.0 có gì khác biệt so với chuẩn 1.4
icon Giới thiệu bộ dụng cụ làm quang
icon Tư vấn chọn mua màn chiếu văn phòng, lớp học
icon Tìm hiểu về công nghệ cáp quang đang cung cấp
icon Tiêu chí chọn mua và các thương hiệu bút trình chiếu tốt nhất
icon Sửa lỗi card mạng không dây - WIRELESS
icon Phân biệt HDMI với DVI
icon Phân biệt dây nhảy quang và dây hàn cáp quang
icon ODF quang là gì? Hộp phối quang là gì?