Ổ cắm điện aam sàn, âm bàn chính hãng Sino Amigo
Hạt Mạng AMP Chính Hãng
Máy Test mạng Chính hãng Noyafa
Kìm mạng, tool mạng giá rẻ
Cáp chuyển đổi HDMI to VGA
Tay chơi game cho PC
Dây nhẩy chính hãng AMP
Cáp mạng AMP

CÁCH CHỌN MUA MODEM WIFI CHO GIA ĐÌNH

CÁCH CHỌN MUA MODEM WIFI CHO GIA ĐÌNH

Nếu không được tư vấn cách chọn mua thiết bị modem Wifi, bạn sẽ bỏ phí vài trăm nghìn vì thiết bị Wifi không phù hợp cho gia đình.
Hỏi: Tôi đã có modem FPT rồi cần lắp đặt thêm Wifi để sử dụng trong nhà, có thể tư vấn cho tôi cách lựa chọn được không, điều kiện là bền và sóng mạnh vì nhà tôi nhiều tầng và nhiều phòng ?

 CÁCH CHỌN MUA MODEM WIFI CHO GIA ĐÌNH

Nhu cầu trao đổi thông tin ngày càng tăng, các bộ phát wifi trở thành vật không thể thiếu với người dùng Internet. Mặc dù vậy nhiều người vẫn chưa biết cách chọn mua chúng.
Nếu mua nhầm thiết bị gắn kèm cả modem trong khi nhà đã có modem cáp quang , bạn sẽ bỏ phí vài trăm nghìn.
Bài viết sau đây sẽ tư vấn cách chọn mua thiết bị modem Wifi theo nhu cầu sử dụng.

>>> Xem ngay Vị trí đặt modem Wifi tối ưu
 

Nên chọn bộ phát Wifi nào?

Có nhiều modem bề ngoài trông khá giống nhau, nhất là cùng của một hãng. Tuy nhiên, chúng được phân ra thành 3 loại là :

1. Access Point (chỉ có cổng cắm LAN) không cấp phát địa chỉ IP, cắm vào là dùng được luôn. Nhược điểm của thiết bị này là bảo mật kém và chỉ nên dùng khi đặt trong một mạng an toàn có sẵn tường lửa, router…

2. Wireless Router (thêm cổng cắm ghi rõ chữ WAN) có khả năng bảo mật tốt hơn, cấp phát IP động, vừa làm nhiệm vụ kết nối không dây, vừa kết nối các máy không có adapter wireless với Internet như máy tính để bàn thông thường.

3. Wireless Modem (có thêm lỗ nhỏ DSL-Line) là thiết bị tiện dụng nhất với những người chuẩn bị lắp mạng mà chưa có modem riêng biệt vì ngoài chức năng của Wireless Router, nó còn đóng vai trò của một modem. 

CÁCH CHỌN MUA MODEM WIFI CHO GIA ĐÌNH
Công ty máy tính Hải đăng chuyên cung cấp sản phẩm sản phẩm mạng, cap mạng, thiết bị mạng, , Switch chia cổng mạng, bộ phát Wifi, modem wifi...
Sản phẩm đảm bảo chính hãng chất lượng giá thành cạnh tranh

Lựa chọn băng tần wifi 

  • Wi-Fi hiện có các chuẩn 802.11 a/b/g/n và 802.11ac là mới nhất. Trong khi các chuẩn cũ chỉ có tốc độ 54 MB/s, thì bạn nên chọn các thiết bị sử dụng chuẩn 802.11n hoặc 802.11ac sẽ đạt tốc độ lên đến 300 MB/s.
  • Tính tương thích với các thiết bị không dây, wifi
    Nếu các thiết bị kết nối Wifi trong gia đình như laptop, điện thoại, tivi… đều dùng chuẩn a/b/g/n và bạn không có ý định mua chuẩn 802.11ac mới thì vẫn có thể dùng router theo chuẩn cũ, bởi làm như vậy sẽ phát huy được sự đồng bộ tốt hơn giữa các thiết bị.
  • Phạm vi phát sóng và ăng ten của wifi
    Nếu tầm phủ sóng là quan trọng đối với bạn, hãy chọn router có thêm nhiều cổng ăng-ten vì có thể phạm vi phủ sóng trên quảng cáo không đúng như thực tế. Có thể mua thêm Access Point bên cạnh một router bảo mật tốt để làm điều này.
 
Các tin tức khác
icon Bộ ổ cắm ân bàn đa năng SINOAMIGO cho phòng họp ,bàn giám đốc
icon Nơi bán bộ dụng cụ làm quang chuyên dụng giá rẻ tại Hà Nội
icon Phân biệt các loại cáp mạng: Cat5, Cat5e, Cat6, Cat6A
icon Tìm hiểu cáp HDMI để kết nối với tivi
icon Kỹ thuật lắp đặt patch panel cho tủ rack tối ưu
icon 5 Lưu ý đơn giản để phân loại hạt mạng AMP Cat5e Cat6 chính hãng
icon Vị trí đặt modem Wifi tối ưu nhất
icon 2 bước đơn giản Kiểm tra loại cáp là AMP cat5e, Cat6 UTP chính hãng
icon Modem quang là gì? Converter quang là gì?